Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Thị Hường - Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện nhiệt liệt chào mừng cán bộ công đoàn trong toàn Học viện, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác công đoàn và nghiệp vụ công tác công đoàn trong tình hình mới và mong muốn nội dung tập huấn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn nhằm nâng cao nghiệp vụ trong mỗi cán bộ công đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn và lời chúc tất cả cán bộ công đoàn Học viện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Học viện.

Báo cáo viên Hội nghị tập huấn, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thùy Yên - Trưởng khoa Quan hệ lao động và cộng đồng, Trường Đại học Công đoàn giới thiệu hoàn cảnh ra đời, vị trí và vai trò của tổ chức công đoàn, quyền và nghĩa vụ, phương pháp hoạt động của hệ thống công đoàn ở nước ta hiện nay. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí cởi mở, nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía người học, là những hạt nhân trong hoạt động công đoàn Học viện. Với những thông tin, bài học đạt được, các đồng chí tham gia khóa tập huấn thêm hiểu hơn về tổ chức mình đang tham gia, tiếp tục cống hiến cho tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Kết thúc khóa tập huấn toàn thể cán bộ đoàn viên tham gia chuyến đi thực tế tại Sơn Tây.

Đồng Văn Hiếu, Mai Thị Thanh Tuyền - Ban truyền thông, Công đoàn Học viện