Năm 2019 đã khép lại, trong không khí Giáng Sinh và Năm Mới 2020 đã gần kề, cùng nhìn lại một năm vừa qua với những hoạt động sôi nổi và đầy gắn kết CBVC và NLĐ Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, đã hoàn tất bởi Công Đoàn Học Viện.

Đầu tiên, nhân dịp chào đón năm mới 2019, Hội thi gói, nấu bánh chưng đã lôi kéo hàng ngàn CBVC người lao động trong Học viện tham gia. Chương trình đã góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn  bó giữa CBVC, NLĐ và giữa các đơn vị trong Học viện, tạo không khí vui tươi đón Tết, nâng cao đời sống tinh thần cho mọi người. Khép lại hội thi với rất nhiều giải thưởng lớn và mỗi CBVC có một xuất quà tết là: 1 cặp bánh chưng, 1 kg giò, 1 gói mộc nhĩ và 1 hộp chè sacha-inchi – tất cả đều là sản phẩn chế biến từ các đề tài NCKH và chuyển giao công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây được nhận định là món quà đậm ý nghĩa, phát huy nét đẹp truyền thống của người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Là lần đầu tiên Công đoàn Học viện đề xuất tổ chức Hội thi này nhưng đã xuất sắc hoàn thành và tạo đà cho một năm thắng lợi.

banh chung
banh chung 2
banh chung 3
banh chung 4

Tiếp đến, chuỗi sự kiện tháng 3 với các hoạt động sôi nổi "Tôn vinh nữ CBVC" nhân dịp kỷ niệm 8/3/2019 và chào đón nhà khoa học Nữ trẻ đạt giải Kovalevskia, là nữ giám đốc tài hoa và quyết đoán, dám nghĩ dám làm, cựu học viên Học viện. Nhân dịp này, cũng là lần đầu tiên CBVC và NLĐ Học viện được đón đoàn Ủy ban Văn hóa giáo dục Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội về thăm và làm việc nhân dịp 26/3/2019.

ton vinh nu 1
ton vinh nu 2
ton vinh nu 3

Cũng nhân dịp này, Công đoàn, Đoàn TN đã phối hợp tổ chức Đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật với trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La, trường THPT Cao Bá Quát. Đêm giao lưu với hơn 20 tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Đây là hoạt động có nghĩa, là sân chơi sôi nổi, bổ ích, giúp các cán bộ, sinh viên trong Học viện và trường đối tác có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chương trình không chỉ giúp đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ Học viện mà còn được đánh giá cao từ đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, cũng như từ các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước khi tham dự.

giao luu van nghe 1
giao luu van nghe 2

Ngoài ra, Công đoàn học viện còn mời các chuyên gia đến tọa đàm "Phương pháp giảng dạy tích cực - sáng tạo" giúp CBVC, giảng viên nâng cao phương pháp giảng dạy và việc ứng dụng CNTT vào bài giảng nâng cao hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, Công đoàn Học viện còn mời các chuyên gia nói chuyện về văn hóa công sở, "Nụ hôn sau hôn nhân", giúp trang bị các kiến thức cơ bản, các kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như trong gia đình cho CBVC và NLĐ.

giao luu van nghe 3
nu hon sau hon nhan
noi chuyen chuyen de
noi chuyen chuyen de 1

Không chỉ tham gia vào công tác phong trào, Công đoàn Học viện đã cùng chính quyền, tích cực trong công tác quảng bá, tuyển sinh và nâng cao chất lượng chuyên môn. Cụ thể, trong đợt tuyển sinh của năm học 2019-2020, trong bối cảnh thách thức chung của ngành giáo dục, công tác tuyển sinh của Học viện cũng đạt yêu cầu đề ra, với gần 6,000 sinh viên nhập học. Đồng thời, chất lượng chuyên môn của giảng viên không ngừng được nâng cao, chương trình bài giảng luôn được cập nhật, việc tổ chức dạy học và thi Học kỳ diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng. Hai chương trình tiên tiến của Học viện đó là: Khoa học cây trồng tiên tiến và Quản trị kinh doanh nông nghiệp tiên tiến đều được đoàn kiểm định đánh giá đạt kết quả cao.

quang ba ts
cọi thi THPT

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tự hào được gắn biển công trình "Bệnh viện thú y". Cũng như, nâng cao phúc lợi cho Đoàn viên công đoàn của Học viện, thông qua đề án ăn trưa cho CBVC được lãnh đạo Học viện phê duyệt thực hiện từ tháng 8/2019. Đề án này đã mang đến cho CBVC bếp ăn tập thể và được hỗ trợ 15.000đ/xuất ăn trưa vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

gan bien cong trinh
khai truong bep an

Chào mừng nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 với chuỗi sự kiện từ ngày 15/11-16/11/2019: Mittinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, khai giảng năm học 2018-2019 và khai trương bệnh viện Cây trồng. Nhân dịp này đồng chí UV Bộ chính trị, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, đ/c Nguyễn Xuân Cường Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, đ/c Lê Quốc Doanh Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp, đ/c Trần Văn Quý, Phó chủ tịch CĐNN và PTNT cùng đại diện lãnh đao Văn phòng chính phủ, đoàn đại biểu Quốc Hội thành phố Hà Nội, Bộ NN và PTNT VN, ban thi đua Công đoàn ngành về dự chúc mừng. Đây là niềm vinh dự tự hào của toàn thể CBVC NLĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

mit tinh 20-11
mit tinh 20-11
khai giang
khai giang
khai giang

khai truong bvctr

BV cay trong

Khép lại một năm hoạt động đầy nhiệt huyết và tích cực là “Hội thao, Hội chợ CBVC” với nhiều môn thi đấu. Chương trình thực tế đã khởi động vào tháng 5/2019 với hội thi bóng đá CBVC, sau đó vào 6-7/12/2019 là các môn thi kéo co, đi bộ tập thể cầu lông quần vợt. Tất cả các đợt đều diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia tích cực của hơn 1,000 CBVC và hơn 700 vận động viên, góp phần nâng cao phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe cho CBVC để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

hoi thao hoi cho

hoi thao hoi cho

hoi thao hoi cho

hoi thao hoi cho

hoi thao hoi cho

hoi thao hoi cho

hoi thao hoi cho

hoi thao hoi cho

Công đoàn đang tiếp tục cùng với chính quyền triển khai Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2020 theo chỉ đạo của công đoàn cấp trên, dự kiến tổ chức vào ngày 3/1/2020 và nhiều kế hoạch tổ chức chăm Tết nguyên đán cho CBVC Học viện.

 

Mai Tuyền- VPCĐ